Bất động sản Bình Thạnh sức hút mới cho các doanh nghiệp

Bất động sản Bình Thạnh sức hút mới cho các doanh nghiệp

Sau cơn sốt bong bóng thị trường bất động sản tại TP. HCM thì hiện nay thị trường bất động sản đã từng bước đi vào ổn định đặc biệt tại thị trường bất động sản Bình thạnh đang có những dấu hiệu hồi phục và khởi sắc sau cơn khủng hoảng.Theo đánh giá của giới chuyên gia bất động sản, với sự phục hồi của nền kinh tế đã giúp thị trường bất động sản hồi phục tích cực ở hầu hết các phân khúc. Niềm tin vào thị trường bất động sản từ khách hàng đã dần quay trở lại kéo theo lượng tiêu thụ trên thị trường đạt mức cao, thanh khoản của các dự án tăng mạnh. Thị trường cũng ghi nhận sự tăng giá ở nhiều dự án bất động sản với biên độ dao động ở mức 5 - 15%.

Đặc biệt, các dự án dọc theo các tuyến metro trở thành “tâm điểm” của thị trường với hàng loạt các dự án đang triển khai nhờ khả năng sinh lời cao. Một nghiên cứu của CBRE Việt Nam từng chỉ ra rằng, các bất động sản nằm trong khu vực tuyến tàu điện ngầm số 1 chạy qua bao gồm quận Bình Thạnh được chào bán với mức giá nhỉnh hơn dao động trong khoảng 2 - 5%, so với các căn hộ có mức độ hoàn thiện và tiện ích tương tự nhưng không nằm gần tuyến đường sắt đô thị.
Ngoài khả năng sinh lời trong ngắn hạn, thì trong dài hạn các dự án nằm trong khu vực metro cũng mang lại hiệu quả đầu tư cao. Theo khảo sát mới về thị trường bất động sản, các dự án dọc tuyến metro đều dự báo hiệu suất sinh lợi sẽ đạt từ 8 – 45%/ năm. Thậm chí, theo CBRE, trong tương lai, khi tuyến metro đi vào hoạt động, giá đất của khu vực cách ga tàu điện trong vòng mười phút đi bộ có thể tăng 10 - 20% so với giá đất ở các khu vực khác.

Cũng giống như thị trường bất động sản Hà Nội ở thời điểm trước đây khi thị trường bất đông sản đóng băng một thời gian dài và chỉ thực sự bùng nổ và đi vào ổn định khi có sự xuất hiện của siêu dự án Vinhomes Smart City do chủ đầu tư tập đoàn Vingroup xây dựng. Niềm tin của khách hàng vào thị trường bất động sản sẽ trở lại khi có sự xuất hiện, vào cuộc của những thương hiệu lớn, đảm bảo. Chính vì vậy tới đây với sự vào cuộc của những ông lớn hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản đầu tư vào thị trường quận bình thạnh. Chắc chắn rằng đây sẽ là mảnh đất đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư để rót vốn.
Nhằm thu hút khách hàng cũng như nhà đầu tư. Các chủ đầu tư cũng đang hướng đến việc xây dựng các dự án chung cư cao cấp theo mô hình dự án Smart City đang được triển khai tại nhiều nước phát triển trên thế giới. Đây sẽ là phân khúc mà khách hàng trẻ tuổi và khách hàng quốc tế quan tâm hàng đầu.
Nhìn chung thị trường bất động sản quận bình thạnh nói riêng và bất động sản cả nước nói chung đang có những dấu hiệu khởi sắc. Đây chính là thời điểm thích hợp nhất để đầu tư và mang về lợi nhuận cao nhất 

Bình luận Facebook