Căn hộ chung cư hạng sang, các tiêu chí phân hạng chung cư

Căn hộ chung cư hạng sang, các tiêu chí phân hạng chung cư

Làm thế nào để chúng ta có thể phân hạng chung cư  để biết đó là căn hộ chung cư hạng sang. Cùng tìm hiểu những tiêu chí để đánh giá đó là một căn hộ chung cư thuộc hạng sang các bạn nhé. Dưới đây là những tiêu chí cơ bản nhất:
Nhà chung cư đươc phân loại với các hãng như sau:

1. Nhà chung cư hạng 1 (cao cấp) 

Nhà chung cư hạng 1 là nhà chung cư cao cấp nhất. Đảm bảo đầy đủ các yêu cầu, có chất lượng sử dụng cao nhất. Đảm bảo các yêu cầu về quy hoạch, kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội. Chất lượng hoàn thiện, trang thiết bị đồng bộ. Tất cả mọi thứ đạt đến mức độ hoàn hảo nhất.

2. Nhà chung cư hạng 2

 Là hạng có chất lượng sử dụng cao; đảm bảo yêu cầu về quy hoạch, kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, chất lượng hoàn thiện, trang thiết bị và điều kiện cung cấp dịch vụ quản lý sử dụng đạt mức độ tương đối hoàn hảo;

3. Nhà chung cư hạng 3 

Là hạng có chất lượng sử dụng khá cao; đảm bảo yêu cầu về quy hoạch, kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, chất lượng hoàn thiện, trang thiết bị và điều kiện cung cấp dịch vụ quản lý sử dụng đạt mức độ khá.

4. Nhà chung cư hạng 4

 Là hạng có chất lượng sử dụng trung bình; đảm bảo yêu cầu về quy hoạch, kiến trúc; hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, chất lượng hoàn thiện, trang thiết bị và điều kiện cung cấp dịch vụ quản lý sử dụng đạt tiêu chuẩn, đủ điều kiện để đưa vào khai thác sử dụng.

Cụ thể về chung cư hạng sang

Đầy đủ chi tiết về chung cư hạng sang bao gồm đầy đủ các yếu tố dưới đây:

Về quy hoạch

Căn hộ chung cư hạng sang phải đảm bảo yếu tố về quy hoạch. Có hệ thống giao thông bên ngoài nhà đảm bảo các loại phương tiện giao thông đường bộ đều tiếp cận được đến sảnh chính của công trình. .Không gian xung quanh rộng rãi, môi trường thoáng mát, sạch đẹp

Về thiết kế kiến trúc

Cơ cấu căn hộ các không gian chức năng tối thiểu gồm: phòng khách, phòng ngủ, khu vực bếp, phòng ăn, phòng vệ sinh và các phòng khác. Mỗi căn hộ tối thiểu có 02 khu vệ sinh, hòng ngủ chính có khu vệ sinh riêng.

Diện tích căn hộ phụ thuộc vào quy mô thiết kế, nhưng không nhỏ hơn 70m2 , diện tích phòng ngủ chính lớn hơn 20 m2.

Thiết bị vệ sinh thiết bị tối thiểu gồm: chậu rửa mặt, bồn cầu, thiết bị vệ sinh phụ nữ, vòi tắm hoa sen, bồn tắm nằm hoặc đứng. Các thiết bị cấp nước có hai đường nước nóng và nước lạnh.

Thang máy đảm bảo vận chuyển đồ đạc, băng ca cấp cứu. Mỗi thang phục vụ tối đa không quá 40 căn hộ

Có chỗ để xe (trong hoặc ngoài nhà) đảm bảo tiêu chuẩn và được trông giữ bảo vệ an toàn. Mỗi căn hộ tối thiểu có 1,5 chỗ để ô tô.

Hạ tầng xã hội

Hạ tầng xã hội đồng bộ với chất lượng cao, có đầy đủ các công trình (giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông cơ sở, văn hoá thông tin, dịch vụ thương mại, thể dục thể thao, không gian dạo chơi, thư giãn…) trong bán kính 500 m. Có khu vui chơi giải trí ngoài trời rộng rãi; sân, vườn, đường dạo được thiết kế đẹp.

Hệ thống an ninh có hệ thống camera kiểm soát trong các sảnh, hành lang, cầu thang. Có nhân viên bảo vệ tại các lối ra vào 24/24 h trong ngày.
Hiện nay có rất nhiều khách hàng quan tâm đến bảng giá smart city cũng như các chính sách ưu đãi của nó. Bạn hãy là một khách hàng thông minh lựa chọn cho mình khi mua căn hộ chung cư. Đảm bảo làm sao có thể đáp ứng nhu cầu cuộc sống tốt nhất.

Bình luận Facebook